Hướng dẫn tạo mã QR đăng ký địa điểm khai báo y tế cho cơ quan, đơn vị

Mặc dù vấn đề giãn cách xã hội đã được nới lỏng, nhưng không vì thế mà người dân, cơ quan, đơn vị lơ là trong phòng chống dịch. Để thuận tiện và rút ngắn thời gian cho việc khai báo y tế khi đến cơ quan, đơn vị liên hệ công tác, sử dụng mã QR là một lựa chọn phù hợp. Bài viết này hướng dẫn tạo mã QR đăng ký địa điểm khai báo y tế cho cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Cách thực hiện tạo mã QR đăng ký địa điểm khai báo y tế rất đơn giản.

Việc tạo mã QR cho cơ quan đơn vị và công khai mã này, giúp cho cá nhân, cơ quan đơn vị đến liên hệ công tác sẽ thuận tiện hơn. Không phải mất nhiều thao tác và thời gian để khai báo. Chỉ cần quét mã là hệ thống tự động cập nhật thông tin và địa điểm nơi cá nhân, cơ quan đơn vị đến liên hệ làm việc.

Các bước thức hiện:

Bước 1: Truy cập vào tạo mã QR tờ khai y tế

Tại đây, chúng ta đăng ký mã QR địa điểm của cơ quan đơn vị cần tạo mã. Các bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Đối với số điện thoại, nên lấy số điện thoại của người đăng ký. Lý do là để tiện nhận mã OTP kích hoạt ngay khi đăng ký.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn chọn Đăng ký

Bước 2: Nhận mã OTP

Hệ thống tự động gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký ở Bước 1. Chúng ta nhập mã này vào phần Mã OTP và chọn Xác nhận. Lưu ý là mã OTP này chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 5 phút. Do vậy chúng ta cần nhập ngay khi nhận được mã qua tin nhắn.

Nếu không nhận được mã, chọn Gửi lại Mã OPT

Bước 3: Hoàn thành đăng ký

Ngay sau khi xác nhận, màn hình sẽ hiển thị thông tin kèm theo mã QR của cơ quan, đơn vị chúng ta vừa đăng ký

Để sử dụng mã QR, chúng ta in mã này và dán tại cổng ra vào của cơ quan đơn vị. Từ số điện thoại ở góc trên bên phải, nhấn và chọn Mã QR cá nhân của tôi. Các bạn in mã này ra để sử dụng.

Khi cá nhân, đơn vị đến liên hệ công tác, chỉ cần quét mã này là hoàn thành khai báo y tế.

Như vậy, Môi Trường Số đã hướng dẫn cách tạo mã QR đăng ký địa điểm khai báo y tế. Thông qua hình thức này, việc khai báo và phòng chống dịch Covid-19 thuận tiện và an toàn hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công.