Sự thật đằng sau bức ảnh Elon Musk hôn robot AI

Những bức ảnh về Elon Musk hôn robot AI đã làm dấy lên mối lo ngại về sự nguy hiểm của việc phát triển trí tuệ nhân tạo và tác động của nó đối với đời sống con người. Hãy cùng Môi Trường số tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Những bức ảnh Elon Musk hôn robot AI

Những bức ảnh của Musk với một số người phụ nữ hình người đã xuất hiện trên mạng xã hội. Nhưng tất cả không phải như vẻ bề ngoài của nó. David Marven, CEO một công ty xây dựng, chia sẻ hình ảnh lên mạng với câu hỏi: “Elon Musk công bố vợ tương lai, cô ấy là ai?”

‘Elon Musk công bố vợ tương lai, cô ấy là ai?’

Ông Marven viết: “Đó là robot đầu tiên được sản xuất được thiết kế đặc biệt với trí tuệ nhân tạo, với tính cách và đặc điểm của người phụ nữ mà anh ấy mơ ước… Điều mà không phải người bình thường nào cũng có được, vì tất nhiên, không có người bình thường có tất cả các thông số kỹ thuật cần thiết“.

Anh ấy tiếp tục mô tả “Catnilla” là một robot chạy bằng năng lượng mặt trời. Nó không cần sạc năng lượng. Và được “trang bị các phương tiện cảm giác khiến cô ấy cảm thấy buồn và vui”.

Cô ấy có khả năng tư duy cân bằng và tương tác… Vì vậy cô ấy có thể chia sẻ điều đó nếu cô ấy gặp khủng hoảng hoặc những cảm xúc mà cô ấy đang trải qua. Hoặc cần khi phải đối mặt với bất kỳ căng thẳng tâm lý nào“, ông Marven nói thêm.

Sự thật về hình ảnh Elon Musk thể hiện tình cảm với robot AI là?

Nhưng sau đó, ông tiết lộ rằng: “Những hình ảnh kỳ lạ trên thực tế được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo“. Ông Marven cho biết mục đích bài đăng của ông là để “làm rõ sự nguy hiểm của AI“. “Đặc biệt là sau khi Công ty Tesla phát hành robot tích hợp đầu tiên “Optimus”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, một số người tỏ ra ghen tị với sức mạnh robot của Musk. Một người dùng viết: “Phiên bản nam đâu rồi. Tôi đã luôn mong để có được một người chồng robot. Làm tất cả việc nhà, không bao giờ tranh cãi và có tất cả các cài đặt cần thiết“.

Người dùng Twitter phát cuồng với những bức ảnh, với một người viết: “The Black Mirror trailer just dropped”

(Theo Hannah McDonald và 4technews)