Loại bỏ đường viền ranh giới trong MS Word

Khi làm việc với MS Word, chúng ta cảm thấy khó chịu khi có đường viền bao quanh văn bản. Không những vậy, các đường viền này bao quanh mọi đối tượng, khiến việc soạn thảo gặp chút khó khăn. Nhất là những người chưa quen với trình soạn thảo này. Làm thế nào để loại bỏ đường viền ranh giới trong MS Word?

Bài viết này, Môi Trường Số sẽ chia sẻ cách loại bỏ đường viền ranh giới rất dễ dàng. Chỉ một vài thao tác là chúng ta đã có thể tắt hiện thị chúng. Bài hướng dẫn này thực hiện trên MS Word 2013, các phiên bản khác cũng thực hiện tương tự.

Tình huống các bạn gặp phải như hình sau:

Đường viền ranh giới trong MS Word là gì?

Khi các bạn soạn thảo, sẽ xuất hiện đường viền bao quanh tất cả các đối tượng trong văn bản. Từ paragraph, text, table cho đến các đối tượng khác. Đó chính là chế độ Text boundaries trong các phiên bản của MS Word.

Loại bỏ đường viền ranh giới trong MS Word

Đầu tiên, các bạn vào File, chọn Option. Xuất hiện cửa sổ Word Option

Tiếp theo, các bạn tìm đến thẻ Advanced. Tại đây, tìm đến mục Show document content và loại bỏ (bỏ dấu tick) phần Show text boundaries, nhấn OK để hoàn tất (như hình sau):

Kết quả sau khi thực hiện, đường viền bao quanh sẽ biến mất:

Rất dễ dàng để thực hiện phải không các bạn?

Ngoài việc tắt hiển thị đường ranh giới bao quanh các đối tượng trong văn bản. Các bạn có thể gặp trường hợp xuất hiện hình răng cưa (màu xanh, đỏ) dưới chân văn bản. Để tắt/hiển thị, các bạn có thể xem thêm bài viết sau:

Xem bài viết: Loại bỏ gạch chân răng cưa màu đỏ trong MS Word

Chúc các bạn thành công.