Hướng dẫn sử dụng iPhone làm webcam cho máy tính

Trên iOS, Epoc Cam là ứng dụng có tính năng tương tự Iriun Webcam của Android. App này được phát triển bởi Elgato, một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị livestream và có giao diện dễ sử dụng. Bài viết này, hướng dẫn dùng iPhone làm webcam cho máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Ở bài viết “Biến điện thoại thành camera chất lượng cho máy tính” đã đề cập đến ứng dụng Iriun. Với Iriun, giao diện của Iriun Webcam không quá thân thiện, khó sử dụng với người dùng mới nhưng đổi lại có chất lượng truyền tải tốt và miễn phí hoàn toàn.

Các bước thực hiện để sử dụng iPhone làm webcam cho máy tính.

Trình tực thực hiện như sau: (1) Cài đặt trên máy tính; (2) Cài đặt trên iPhone

I. Cài đặt phần mềm Epoc Cam trên máy tính

Bước 1. Các bạn vào trang chủ của Epoc Cam và download từ địa chỉ https://elgato.com/en/downloads

Tiếp theo, chúng ta lựa chọn:

  1. Select your product: EpocCam
  2. Windows hoặc MAC
  3. Chọn phiên bản tải về (thời điểm này là version 3.3)

Bước 2. Từ file tải về, nhấn đúp chuột hoặc nhấn chuột phải và chọn như hình sau:

Kế tiếp, chọn Next

Tại cửa sổ kế tiếp, chọn I Agree

Đến bước này, các bạn chọn Install để bắt đầu cài đặt:

Chờ trong ít phút để ứng dụng được cài đặt vào máy tính:

Cuối cùng nhấn Finish để kết thúc cài đặt:

II. Cài đặt Epoc Cam để sử dụng Iphone làm webcam cho máy tính

Trên thiết bị iPhone, các bạn tìm ứng dụng có tên EpocCam Webcam for Mac and PC trên AppStore và tải về điện thoại. Sau khi khởi động ứng dụng, chúng ta cần cấp quyền truy cập camera và mạng nội bộ trên iPhone.

Ở lần chạy đầu tiên, ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập Camera và Network. Các bạn chọn cho phép.

Khởi động ứng dụng EpocCam trên máy tính và điện thoại, đảm bảo rằng cả 2 thiết bị điều kết nối cùng một mạng Wi-Fi hoặc dùng cáp kết nối. Khi đó, webcam trên ứng dụng, phần mềm trên máy tính sẽ truy xuất và hiển thị màn hình camera của iPhone trên giao diện máy tính.

Epoc Cam cũng cung cấp khả năng kết nối có dây để giảm độ trễ của webcam. Sau khi gắn cáp, người dùng chỉ cần chọn tin cậy máy tính trên iPhone để sử dụng tính năng này.

Giao diện của Epoc Cam đẹp và trực quan hơn của app Iriun. Ứng dụng còn cung cấp khả năng xóa phông và tách nền. Tuy nhiên, để mở rộng độ phân giải và các tính năng khác, người sử dụng cần mua phiên bản Pro có giá 7,99 USD (khoảng 200.000 đồng).

Giải pháp dùng điện thoại thay thế webcam có thể hỗ trợ người dùng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, cách này còn có nhiều hạn chế như kết nối Wi-Fi không ổn định, smartphone bị nóng do sử dụng liên tục. Nếu có nhu cầu học tập, hội họp thường xuyên, các bạn nên mua các dòng webcam chuyên dụng.

Xem thêm: