6 cách sửa lỗi laptop không nhận chuột cực nhanh và hiệu quả

Trong khi sử dụng laptop chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu khi cắm chuột ngoài vào mà không thể sử dụng được. Vì thế trong bài viết này xin chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục laptop không nhận chuột cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

1. Thay đổi cổng kết nối

Đầu tiên khi chuột thể kết nối với laptop rất có thể là do cổng cắm thiết bị. Hãy thử thay đổi thay đổi cổng cắm chuột vào cổng kết nối khác. Nếu chuột đã được kết nối thì rất có thể cổng cắm kia đã xung đột với chuột ngoài của laptop.

Thay đổi cổng kết nối

2. Kiểm tra lại chuột

Nếu đã thay đổi cổng kết nối mà chuột vẫn không nhận thì hãy kiểm tra lại chuột ngoài. Cắm chuột vào Adapter sạc điện thoại và kiểm tra xem chuột có nhận điện không để tránh trường hợp chuột đứt dây. Nếu có thể bạn hãy test sang một chiếc máy tính khác, nếu vẫn hoạt động thì máy tính của bạn đã có vấn đề.

Kiểm tra chuột để xem có hoạt động bình thường hay không

3. Khởi động lại laptop

Bây giờ quay lại với laptop bạn đang sử dụng. Nếu chuột đã nhận lên chiếc máy khác thì bạn hãy thử khởi động lại laptop đang sử dụng. Việc các phần mềm đang sử dụng bị lỗi là điều khó tránh và cách đơn giản nhất là khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính

4. Cài đặt lại Driver cho chuột

Nếu các cách trên vẫn không cải thiện được hiện tượng máy tính không nhận chuột, có thể Driver điều khiển chuột đang gặp lỗi và bạn phải thực hiện cài lại driver. Để thực hiện, các bạn nhấn phải chuột vào nút Start trên Windows và chọn Device Manager.

Sau đó, tìm đến mục Driver chuột chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ.

Cuối cùng ở mục Mice and other pointing devices, chọn Scan for hardware changes để cài đặt lại Driver.

5. Kiểm tra Touchpad

Kiểm tra về tình trạng bật/tắt của Touchpad, có nhiều dòng máy đặt tính năng vô hiệu hóa Touchpad chung với chuột ngoài. Cách đơn giản để khởi động lại Touchpad là tổ hợp phím Fn + F8. Ngoài ra, nếu muốn tắt Touchpad, bạn truy cập vào Cài đặt > Devices > Touchpad và tắt Touchpad đi.

Kiểm tra lại Touchpad

6. Lỗi về phần cứng

Bạn đã thử tất cả và tất cả đã thất bại thì rất có thể laptop của bạn đã gặp lỗi về phần cứng. Nếu đã liên quan đến phần cứng thì bạn nên mang máy đến những trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục laptop tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *