Thủ thuật tăng tốc máy tính Windows 10 nhanh và hiệu quả

Trong khi làm việc với máy tính trên nền tảng hệ điều hành Windows, hiện nay phổ biến là Windows 10, đến một lúc nào đó, bạn cảm thấy máy tính của mình chậm chạp, ì ạch. Có rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như máy tính cài quá nhiều chương trình, có nhiều file rác chưa được dọn dẹp, xung đột phần cứng, virus… Để tăng tốc máy tính windows 10, cần phải tìm hiểu kỹ các nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng các thủ thuật sau đây, sẽ cải thiện đáng kể tốc độ của máy tính.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm và khởi động cùng Windows

Có nhiều ứng dụng bạn cài vào máy tính, trong số đó có thể sẽ có chương trình khởi động cùng Windows khiến cho những lần khởi động trở nên chậm chạp hơn đáng kể. Để xử lý, bạn gõ vào thanh tìm kiếm trên Taskbar > Nhập Startup Apps.

Cửa sổ hiện lên và bạn tắt hết tất cả ứng dụng sẽ khởi động cùng Windows trên hệ thống.

2. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Hiệu ứng chuyển cảnh chính là con dao 2 lưỡi mà bạn nên tránh nếu máy tính đang sử dụng cấu hình không quá mạnh. Hệ thống sẽ phải chia CPU cho các hiệu ứng khiến máy tính của bạn trở nên ì ạch hơn.

Giải quyết: Nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Cài đặt > Ease of Access.

Sau đó, bạn cuộn xuống đến khi thấy dòng “Simplify and Personalize Windows”. Cuối cùng, tắt mục “Show Animations in Windows” là máy sẽ nhanh hơn 10% đấy nhé.

3. Tính năng Storage Setting

Bạn có thể điều chỉnh cho chiếc máy tính của mình tự động xóa những file tạm và file rác để tránh những file này vô tình ‘ngốn’ tài nguyên trên máy nhé. Bạn gõ vào hộp tìm kiếm trên Taskbar dòng “Storage Setting”.

Sau đó, nhấn Enter, một cửa sổ mới hiện ra và bạn bật ngay mục đầu tiên. Cuối cùng, hệ thống sẽ tính toàn sau một thời gian hoạt động và tự động xóa file để máy tính mượt mà hơn.

Ngoài ra, chúng ta nên kết hợp với một số kỹ năng và thao tác khác để tăng hiệu quả khi làm việc với máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *