AI Day 2021 – Ngày trí tuệ nhân tạo 2021 quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về AI

Sáng nay 27/8/2021, Ngày trí tuệ nhân tạo 2021 – Tiếp lửa đổi mới sáng tạo (AI Day 2021 – Empowering Innovations) được tổ chức trực tuyến. Sự kiện diễn ra trong 02 ngày 27/8 và 28/8/2021.

Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) là đơn vị tổ chức chương trình này với mục tiêu thúc đẩy sáng tạo các giải pháp AI. Qua đó góp phần giải quyết các vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội, giúp doanh nghiệp Việt Nam tối ưu năng lực cạnh tranh.

Việt Nam tự hào khi có rất nhiều chuyên gia đang làm việc tại VinAI và các trường đại học tại nước ngoài tham dự.

Đáng chú ý, ngày hội có sự tham dự của các chuyên gia: TS Oren Etzioni – CEO Allen Institute for AI, GS Masashi Sugiyama – Giám đốc Viện AI tại Riken, TS Marian Croak – Phó chủ tịch Kỹ thuật Google, GS Hiệp hội Hoàng gia Anh Andrew Zisserman – khoa Khoa học kỹ Thuật, Đại học Oxford…

GS Michael I. Jordan

AI Day 2021 – Ngày trí tuệ nhân tạo gồm 3 chủ đề chính:

  • Trí tuệ nhân tạo trong nghiên cứu và phát triển.
  • Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới sáng tạo hướng đến các sản phẩm AI trên toàn cầu với góc nhìn đa dạng về ứng dụng công nghệ trong giải quyết các thách thức của doanh nghiệp. Tại sự kiện, các chuyên gia AI sẽ giới thiệu và phân tích chuyên sâu về xe tự hành.
  • Đào tạo, nuôi dưỡng nguồn nhân lực về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Sự kiện “ngày trí tuệ nhân tạo 2021” có quy mô 2.000 người, được điều phối bởi các chuyên gia, nhà nghiên cứu nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực AI.

Danh sách các diễn giả danh tiếng thế giới tại sự kiện gồm:

GS Michael I. Jordan là người đặt nền móng cho ngành Học máy (Machine learning) và Trí tuệ nhân tạo hiện đại. Ông là nhà khoa học máy tính có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016 do tạp chí Science Magazine bình chọn. Ông tham gia phiên thảo luận đầu tiên vào sáng 27/08 cùng với TS Bùi Hải Hưng – Tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (Tập đoàn Vingroup).

AI Day 2021 quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu

Đây là lần thứ 3 ngày trí tuệ nhân tạo được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài nhiều công trình nghiên cứu mang tầm quốc tế được công bố thì VinAI còn hỗ trợ cho thế hệ chuyên gia trí tuệ nhân tạo trong tương lai với chương trình đào tạo AI Residency.

Sau 2 năm tham gia, 6 thực tập sinh lứa đầu tiên của chương trình AI Residency, đã xuất bản 15 công trình nghiên cứu tại các hội thảo AI đầu ngành, giành được 19 học bổng tiến sĩ toàn phần tại những đại học thuộc top 20 về khoa học máy tính.

Để tham gia sự kiện ngày trí tuệ nhân tạo 2021, các bạn truy cập vào link dưới đây:

AI DAY 2021