Phần mềm quản lý văn bản đi đến và lập hồ sơ – Theo yêu cầu Nghị định 30 về công tác Văn thư

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý là thực sự cần thiết. Nhờ có sự trợ giúp của công nghệ thông tin, mọi công việc trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn, nâng cao được sự hiệu quả và rút ngắn thời gian thực hiện. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản đi và đến là một trong số ứng dụng như vậy.

Trong công tác văn thư lưu trữ, ngày 05/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về Công tác văn thư lưu trữ. Điều đó cho thấy, công tác văn thư lưu trữ và nghiệp vụ văn phòng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp…

Thực trạng quản lý văn bản tại các cơ quan đơn vị

Tuy nhiên, tại nhiều cơ quan đơn vị, việc quản lý văn bản đi, đến vẫn còn thủ công lạc hậu, sử dụng các phương pháp truyền thống để quản lý.

Nếu có ứng dụng công nghệ cũng chỉ dừng ở mức quản lý trên các ứng dụng MS Word hoặc MS Excel. Việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản đi và đến chưa được triển khai rộng khắp, phần vì chi phí cho việc trang bị các phần mềm này quá cao, phần vì chưa nhận thấy tầm quan trọng của các ứng dụng quản lý văn bản và điều hành.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ trong việc quản lý văn bản khiến bạn cảm thấy bối rối không biết phải lựa chọn phần mềm nào hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình, vì vậy xin giới thiệu với quý độc giả phần mềm quản lý văn bản giá rẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc của mình cũng như tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Kiến trúc của phần mềm không rộng lớn như hệ thống quản lý văn bản và điều hành, nhưng hoàn toàn có thể sử dụng để quản lý văn bản tại cơ quan đơn vị.

Các chức năng chính:

 • Quản lý văn bản đến
 • Quản lý văn bản phát hành
 • Quản lý danh mục hệ thống
 • Quản lý người dùng
 • Phân quyền sử dụng
 • Tìm kiếm văn bản
 • Xuất văn bản ra file excel hoặc file word
 • In văn bản

Giao diện của chương trình:

Danh mục quản lý văn bản đến
Cửa sổ cập nhật văn bản đến vào phân hệ
Chức năng quản lý văn bản phát hành
Cửa sổ cập nhật văn bản phát hành vào phân hệ
In danh mục văn bản
Chức năng phân quyền sử dụng
Cửa sổ quản lý danh mục các chức năng của chương trình

Các cá nhân, đơn vị có thể sử dụng phần mềm cho việc quản lý văn bản đi và đến tại cơ quan đơn vị. Tùy vào nhu cầu sử dụng, có thể phát triển phần mềm bằng cách xây dựng lại các chức năng dựa trên mã nguồn của chương trình để phù hợp với yêu cầu thực tế.

Video demo Hệ thống quản lý văn bản đi và đến:

Mọi chi tiết xin liên hệ tác giả:

Các phần mềm có thể bạn quan tâm:

 1. Quản lý hồ sơ tài liệu tài nguyên môi trường
 2. Quản lý hồ sơ tài liệu lĩnh vực an ninh trật tự
 3. Phần mềm đánh giá, xếp loại viên chức

One thought on “Phần mềm quản lý văn bản đi đến và lập hồ sơ – Theo yêu cầu Nghị định 30 về công tác Văn thư

 1. KiKa says:

  Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm đến phần mềm. Chị có thể xem video để biết thêm các chức năng của phần mềm. Nếu chị có nhu cầu sử dụng, chị vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo: 0938398997
  Trân trọng cảm ơn chị.

Comments are closed.