Khắc phục thư mục, tệp tin bị ẩn với công cụ FixAttrb

Trong quá trình sao chép dữ liệu, nhất là sử dụng USB để làm công cụ lưu trữ dữ liệu, sẽ gặp một số sự cố. Một trong số đó là các thư mục, tệp tin bị ẩn. Nguyên nhân là do bởi virus làm thay đổi thuộc tính ẩn gây ra. Chúng ta có thể khắc phục thư mục, tệp tin bị ẩn nhanh chóng với công cụ FixAttrb.

Khi nào xảy ra hiện tượng thư mục, tệp tin bị ẩn?

Một ngày đẹp trời, các bạn hoảng hốt khi không còn thấy sự xuất hiện của một số tệp tin trong máy tính. Có thể chúng ta nghĩ ngay đến việc ai đó đã xóa hoặc đánh cắp tệp dữ liệu của mình.

Nhưng điều đó chưa chắc đã đúng. Bởi còn nguyên nhân khác có thể gay ra sự cố này.

Trong quá trình sao chép dữ liệu từ máy tính này qua máy tính khác, chúng ta thường sử dụng USB để chứa dữ liệu. Có thể trong đĩa USB hoặc máy tính có chứa virus. Đó là loại virus thiết lập lại thuộc tính ẩn (hidden) cho các thư mục và tệp tin.

Do vậy, chúng ta chỉ cần thiết lập lại thuộc tính ẩn là các thư mục, tệp tin lại hiển thị bình thường.

Khắc phục thư mục, tệp tin bị ẩn

Đầu tiên, các ban tải công cụ có tên là FixAttrb về máy tính. Đây là ứng dụng của Công ty BKav nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và sự hiệu quả.

Sau đó, các bạn chạy chương trình, giao diện như sau:

Tại đây, các bạn hãy lựa chọn thư mục có chứa các thư mục, tệp tin bị ẩn để tiến hành khắc phục. Sau đó nhấn chọn Hiện các file ẩn

Tiếp theo, chọn để thực hiện thao tác tìm và hiển thị tệp tin.

Tùy thuộc vào số lượng thư mục, tệp tin nhiều hay ít mà thời gian thực hiện nhanh hay chậm. Sau khi hoàn thành, các bạn chọn Đồng ý để kết thúc quá trình khôi phục.

Kết luận

Như vậy, nếu các bạn gặp tình huống bị ẩn thư mục, tệp tin, các bạn không phải lo lắng. Với cách khắc phục như Môi Trường Số đã chia sẻ, chúng ta có thể hiển thị các thư mục, tệp tin một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.