Clear cache trong ứng dụng Chamilo

Bạn là người phát triển ứng dụng học tập trực tuyến thông qua ứng dụng Chamilo. Có những thay đổi về cấu trúc và giao diện ứng dụng cần thực hiện. Tuy vậy, sự thay đổi này đôi khi không phát huy tác dụng ngay khi làm mới trang web. Tính năng Clear cache Chamilo sẽ giúp thực hiện điều này.

Làm sạch bộ nhớ ứng dụng là gì?

Không riêng gì Chamilo LMS, bất kỳ một nền tảng CMS (quản trị nội dung) nào đều có sẵn tính năng làm sạch bộ nhớ (clear cache). Hoặc nếu không thì cũng có các Plugin để thực hiện điều này.

Khi bạn thiết lập thay đổi về giao diện trên ứng dụng Chamilo LMS. Bạn sẽ không thấy sự thay đổi nào, hoặc chỉ một vài thay đổi (mã css chẳng hạn). Cách để bạn khắc phục là xóa cache của trình duyệt. Nhưng điều đó vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Cách clear cache trong Chamilo

Có 2 cách để thực hiện việc này.

Cách 1: Tại phần quản trị Administrator, Chamilo LMS có tính năng Cleanup of cache and temporary giúp quản trị viên có thể xóa những thay đổi cũ để áp dụng những thiết lập mới.

Tuy nhiên, cách này đòi hỏi thời gian thực hiện tương đối lâu. Cách thực hiện này có thể bị ảnh hưởng bởi giới hạn thời gian (time out) của máy chủ ứng dụng. Khi đó, chúng ta có thể thực hiện cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Thực hiện xóa sạch bộ nhớ trong thư mục của ứng dụng

Với cách này, chúng ta phải can thiệp vào host để xóa tệp tin và thư mục. Sẽ là nguy hiểm nếu khả năng bảo mật của hệ thống không đảm bảo.

Đầu tiên, chúng ta vào thư mục theo đường dẫn: \app\cache\twig

Tiếp đến, xóa tất cả các thư mục và thư mục con trong thư mục twig

Sau khi xóa xong, chúng ta refresh lại ứng dụng để thấy sự thay đổi.

Chúc các bạn thành công.