Người dùng phản đối việc không thể thay đổi vị trí thanh Taskbar của Windows 11, cầu xin Microsoft xem xét lại

Windows 11 vừa mới ra mắt của Microsoft cũng có những cải lùi so với Windows 10. Một trong số đó là việc cố định vị trí thanh Taskbar ở phía dưới. Nó không còn cho thay đổi vị trí sang bên cạnh màn hình hay phía trên như Windows 10 nữa.

Đây có thể chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng lại có thể gây ra ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng.

Taskbar của Windows 11

Thanh Taskbar của Windows 11 sẽ cố định ở phía dưới cùng.

Microsoft cũng xác nhận điều này, khi giới thiệu những thay đổi mới của thanh Taskbar trong Windows 11. Theo đó, căn chỉnh ở phía dưới màn hình là vị trí duy nhất của thanh Taskbar.

Windows 10 cho phép thay đổi vị trí thanh Taskbar lên phía trên hoặc sang hai bên cạnh màn hình

Đối với một số người dùng, thay đổi này không quá quan trọng. Nhưng với nhiều người dùng khác đã quen với việc có thể đặt thanh Taskbar ở cạnh bên trái hoặc bên phải màn hình, thì Windows 11 có thể sẽ khiến họ rất thất vọng. 

Người dùng yêu cầu Microsoft xem xét lại thay đổi này trên Windows 11.

Trên diễn đàn Reddit, một thành viên có tên TPGJosh đã yêu cầu Microsoft xem xét lại thay đổi này. Phía dưới bài viết cũng có rất nhiều thành viên ủng hộ và cho rằng sẽ có những người dùng không chấp nhận nâng cấp lên Windows 11 chỉ vì điều này. 

Đây có thể chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng lại có thể gây ra ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng. Còn các bạn thì thấy sao? Liệu Microsoft có nên xem xét cho phép người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn như Windows 10? 

Tham khảo: mspoweruser